Mọi doanh nghiệp đều cần một chiến lược để hướng đến kết quả và mang lại lợi nhuận. Điều đó yêu cầu khả năng phân tích, xử lý, tổng hợp,… dữ liệu khối lượng lớn với độ chính xác cao. Ngày nay, với sự xuất hiện của AI, mọi thứ đã không còn xa vời nữa.

1. Tableau

Tableau là một công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu hoàn hảo mà không cần viết mã. Công cụ này có tính tương tác rất cao nhưng lại dễ sử dụng. Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu giữa nhiều thiết bị. Tableau cung cấp nhiều chức năng hữu ích như tùy chọn trực quan hóa dữ liệu đa dạng và hỗ trợ cơ sở dữ liệu ở mọi quy mô. Người dùng có thể chọn giữa chạy chương trình trên đám mây hoặc tại cơ sở, nên dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng.

Tableau nhiều năm liền là công cụ phân tích dữ liệu hàng đầu

Tính năng:

Tableau cho khả năng trực quan hóa dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng phân tích dự đoán. Công cụ này có thể xử lý lượng lớn dữ liệu, hỗ trợ cộng tác và các quy trình làm việc. Tableau cũng được đánh giá là có dashboard mạnh mẽ, thao tác đơn giản, để khám phá và chuyển đổi dữ liệu, hỗ trợ được nhiều phép tính phức tạp.

Giá:

Tableau Creator hiện có giá ở mức 75 USD cho mỗi người dùng hằng tháng. Tableau Explorer có phí là 42 USD và Tableau Viewer là 15 USD cho mỗi người dùng mỗi tháng. Ngoài ra, Tableau có hỗ trợ phiên bản dùng thử miễn phí có giới hạn.

2. Microsoft Power BI

Là công cụ phân tích dữ liệu AI khác hỗ trợ nhập dữ liệu từ nhiều nguồn và sắp xếp cũng như trực quan hóa dữ liệu một cách chi tiết. Power BI có thể tích hợp nhiều loại định dạng bao gồm Excel và máy học Azure. Sản phẩm của nhà Microsoft nhanh chóng tạo được tiếng vang và đón nhận trên khắp thế giới

Power BI có giao diện trực quan, dễ sử dụng

Tính năng:

Power BI cho phép tạo các bảng điều khiển được cá nhân hóa và không hạn chế bộ nhớ lẫn tốc độ. Người dùng có thể lọc dữ liệu, tự động hóa và xuất bản các báo cáo một cách an toàn. Với Power BI, người dùng có thể chuyển đổi dữ liệu thô, phân tán thành những thông tin chi tiết có giá trị

Giá:

Power BI Pro có giá 10 USD và Power BI Premium có giá 20 USD cho mỗi người dùng mỗi tháng. Ngoài ra, khách hàng của Microsoft có thể tùy chọn thêm các tính năng nâng cao với giá tiền phù hợp. Power BI cung cấp một ứng dụng miễn phí trọn đời có tên Power BI Desktop.

3. Polymer

Polymer cũng là một công cụ AI không cần viết mã dành cho các nhà phân tích dữ liệu. Polymer có khả năng sắp xếp hợp lý dữ liệu thô thành dữ liệu hợp lý và hữu ích để mọi người sử dụng. Người dùng chỉ việc tải bảng tính lên và polymer sẽ biến nó thành cơ sở dữ liệu được sắp xếp hoàn chỉnh. Đây là công cụ phổ biến trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, truyền thông xã hội, tiếp thị kỹ thuật số, sáng tạo nội dung,….

Polymer là công cụ phân tích dữ liệu khá phổ biến

Tính năng:

Polymer cho phép chuyển đổi dữ liệu sang cơ sở dữ liệu, giúp bảng tính có thể tìm kiếm và tương tác. Công cụ này sở hữu thiết kế thân thiện, trực quan, phân tích dữ liệu nhanh chóng mà không cần mã hóa. Dashboard có thể chia sẻ và đặc biệt là không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật.

Giá:

Gói Starter của Polymer có giá $10 và gói Pro là 20 USD cho mỗi người dùng mỗi tháng. Trong khi các nhóm và doanh nghiệp có thể chọn gói tùy chỉnh để được tính phí theo chức năng yêu cầu.

4. MonkeyLearn

Monkeylearn là một công cụ AI sử dụng nhiều công cụ phân tích văn bản được hỗ trợ bởi AI. Nhờ đó, người dùng có thể phân tích và nhận được những hiểu biết giá trị từ dữ liệu thô. Ngoài ra, nó còn thiết lập trình phân loại văn bản và trình trích xuất văn bản để giúp sắp xếp dữ liệu theo chủ đề. Nhờ có học máy, Monkeylearn sẽ giảm số giờ làm việc thủ công lại.

MonkeyLearn có khả năng phân tích văn bản mạnh mẽ

Tính năng:

Monkeylearn có chức năng tự động lấy dữ liệu, phân loại dữ liệu thông qua từ khóa và phân tích văn bản cao cấp. Bên cạnh đó, công cụ này còn có thể phân loại văn bản trong nhãn, không cần viết mã. Với giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng, Monkeylearn là lựa chọn hợp lý cho nhiều người mới. Người dùng

Giá:

MonkeyLearn có một phiên bản dùng thử miễn phí và gói dành cho nhóm và doanh nghiệp bắt đầu ở mức $ 299 mỗi tháng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có nhiều tùy chọn bổ sung thêm.

5. Akkio

Akkio là công cụ phù hợp nhất cho người mới bắt đầu sử dụng AI để phân tích dữ liệu. Bạn chỉ cần tải tập dữ liệu của mình lên và chọn biến muốn dự đoán. Akkio thường được sử dụng trong các lĩnh vực bán hàng, phân tích dự đoán và tiếp thị.

Akkio là công cụ AI phân tích dữ liệu dành cho người mới

Tính năng

Akkio cho phép tích hợp nhiều API, làm việc nhanh chóng và trực quan, không cần viết mã. Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ đánh giá độ chính xác của mô hình, không cần kinh nghiệm AI, giúp ưu tiên các khách hàng tiềm năng, cùng nhiều tính năng khác như tạo biểu đồ, báo cáo tổng quát, trang tổng quan,…

Giá:

Akkio có gói cơ bản (Basic) chỉ 49 đô la và gói chuyên nghiệp (Pro) là 99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Đối với các nhóm hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn gói Build-On Package với giá 999 đô hoặc Dedicated Server có giá 1.999 đô, một số tiện ích bổ sung được bán như tùy chọn.

6. Qlik

Qlik là công cụ mà ngay cả những người dùng phi kỹ thuật cũng có thể sử dụng. Cung cấp nhiều tính năng khám phá dữ liệu, cộng tác nhóm với các tùy chọn kéo thả dễ dàng, Qlik cung cấp quy trình làm việc có sẵn để thao tác dữ liệu theo ý thích cụ thể.

Qlik cung cấp nhiều tính năng nhưng rất dễ sử dụng

Tính năng

Qlik hỗ trợ phân tích tùy chỉnh và nhúng, báo cáo và cảnh báo. Người dùng có thể thực hiện các phép tính toán nhanh với dữ liệu, tìm mô hình và xu hướng. Qlik là công cụ có khả năng tùy biến, đồng bộ hóa và trích xuất thông tin từ các trang web khác, cho phép kết nối với nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Giá

Qlik chỉ có hai lựa chọn về giá, bao gồm gói tiêu chuẩn (Standard) dành cho doanh nghiệp bắt đầu ở mức 20 đô cho mỗi người dùng mỗi tháng và gói cao cấp (Premium) dành cho doanh nghiệp với giá 2,700 đô. Qlik cũng có gói tùy chỉnh dành cho các tổ chức và bản dùng thử miễn phí.

7. SAP Business Objects

Công cụ này cho phép người dùng phi kỹ thuật trực quan, phân tích và báo cáo dữ liệu, đồng thời tích hợp liền mạch với phần còn lại của bộ SAP. SAP sở hữu các tính năng dự báo dự đoán để nâng cao hiểu biết sâu sắc hơn về dữ liệu. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là khách hàng của SAP.

SAP Business Objects được hỗ trợ tích hợp với toàn bộ SAP

Tính năng:

SAP Business Objects có cơ sở hạ tầng thông tin có thể mở rộng. Mang đến những tính năng phân tích dự đoán, lọc cột dữ liệu, báo cáo nâng cao, chia sẻ giữa các doanh nghiệp, bảng thông tin BI dựa trên vai trò tương tác, tích hợp văn phòng,…, công cụ này là sản phẩm hoàn hảo cho các khách hàng của SAP.

Giá:

SAP Business Objects cung cấp ưu đãi định giá tùy chỉnh cho khách hàng của họ theo yêu cầu.

Trên đây là những công cụ AI tốt nhất để phân tích dữ liệu trong năm 2024. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.