OpenAI đã bổ sung một tính năng mới cho ChatGPT gọi là Read Aloud. Tính năng này giúp chatbot đọc thành tiếng những câu trả lời mà nó tạo ra.

Trở lại vào tháng 9, OpenAI đã ra mắt tính năng hỗ trợ lời nhắc ChatGPT bằng giọng nói và hình ảnh trên iPhone và Android. Tính năng này có sẵn cho người dùng ChatGPT theo gói miễn phí. Việc giao tiếp với ChatGPT bằng giọng nói rất dễ thực hiện. Chỉ cần chạm vào tai nghe và bắt đầu nói chuyện, chatbot ngay lập tức sẽ trả lời bạn bằng một đoạn văn bản.

Mới đây, OpenAI đã bổ sung một tính năng mới cho ChatGPT gọi là Read Aloud. Tính năng này giúp chatbot đọc thành tiếng những câu trả lời mà nó tạo ra.

Việc sử dụng tính năng Read Aloud trên iPhone và Android cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần tham gia cuộc trò chuyện, chạm và giữ tin nhắn bạn muốn ChatGPT đọc cho bạn, sau đó chọn nút Read Aloud. Open AI đã thông báo cho người dùng biết về tính năng mới này trên Twitter của mình.

chatgpt-2-3440.png

Phóng viên của BGR đã thử nghiệm và xác nhận tính năng này đã hoạt động trên iPhone. Phóng viên cho biết anh đã tới một vài bảo tàng lịch sử ở Barcelona và muốn biết thêm một số thông tin về những bảo tàng này. Giờ đây với AI, anh ấy đã có thể thực hiện nó ngay lập tức mà không gặp phải bất kỳ sự bất tiện nào. Ngay khi đặt câu hỏi, chatbot đã ngay lập tức trả lời các câu hỏi của anh và tất cả các câu hỏi sau đó.

Tính năng Read Aloud rất hữu ích, đặc biệt là khi người dùng đang di chuyển và không thể tập trung đọc những câu trả lời mà ChatGPT đưa ra. Việc của người dùng là đeo tai nghe, chạm và giữ câu trả lời mà chatbot đưa ra rồi nhấn Read Aloud. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này trên PC. Các cuộc trò chuyện được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

OpenAI đang xây dựng công nghệ giọng nói có thể được sử dụng để hỗ trợ trợ lý giọng nói trên thiết bị ChatGPT trong tương lai. ChatGPT không thể thay thế Siri trên iPhone hoặc Google Assistant (Gemini) trên Android. Nhưng nó có thể là trợ lý mặc định trên thiết bị OpenAI nếu công ty sản xuất một thiết bị như vậy trong tương lai.

Theo BGR